Tủ hấp giò chả hiện rất phổ biến không chỉ ở các cơ sở chuyên sản xuất mà còn hiện hữu nhiều trong các căn bếp gia đình. Việc dùng tủ khá dễ dàng nhưng thế nào mới là cách sử dụng đúng và an toàn nhất thì không phải ai cũng biết. Việc sử dụng tu hap cha lua từ lúc mua về cho đến khi đưa vào sử dụng hàng ngày sẽ quyết định tuổi thọ cho sản phẩm, lượng điện năng tiêu thụ và sự an toàn cho người tiêu dùng.
- Cho tất cả các khay tủ vào nước đun sôi trong 5 - 10 phút. Sau đó mở cánh tủ để “mùi mới” của tủ bay ra ngoài đến khi hết không ngửi thấy nữa thì xả hết nước và để ráo.
- Đề phòng trường hợp có sự cố liên quan đến nguồn nước thì ngay từ khi tủ mới về này bạn nên lắp riêng một đường ống nước cho tủ, thiết kế van khóa tủ.
- Tủ hấp cần được đặt ở nơi bằng phẳng, chắc chắn và hạn chế di chuyển. Bạn có thể chọn các góc của căn bếp để làm nơi đặt tủ.
Lưu ý: Đặt tủ nơi thông thoáng, có lỗ thông hơi để hơi nước nóng có thể thoát ra ngoài. Chú ý tránh trường hợp hơi nước nhiều bay, bám vào các thiết bị điện gây chập điện.
- Đợi đến khi nước trong tủ nguội hẳn rồi xả hết
- Lau chùi tủ bằng khăn mềm, sử dụng nước rửa chén không tạo mùi không gây hại. Tránh dùng vật nhọn để chà các vết bám.
- Đừng quên lau sạch toàn bộ mặt ngoài tủ và khu vực xung quanh để phòng tránh chuột bọ phá tủ nhé.
- Nguồn điện nên được gắn thêm một CB 40A trở lên để dễ dàng bật tắt hay tự ngắt mạch khi xảy ra tình trạng quá tải, không gây cháy nổ hay ảnh hưởng đến toàn hệ thống điện.
- Cường độ làm việc của tủ hấp lớn cho nên dây điện cấp cho tủ phải nên đi một đường riêng, dây nên có đường kính lõi bằng đồng ít nhất là 3.5mm.
>>>XEM THÊM: Mẹo hấp giò chả đúng mùi nguyên vị nhất
- Một số mẹo nhỏ mách bạn tiết kiệm điện trong quá trình sử dụng tủ hấp giò chả:
Cho nước sôi rồi mới bỏ giò chả vào khay để hấp để giảm thời gian hấp hơn. Cách này vừa tiết kiệm vừa giúp cho giò dai ngon hơn và ăn không bị khô.
- Nên hấp giò chả cùng khối lượng để chín được cùng một lúc. Bỏ khối lượng giò chả phù hợp với năng suất quy định của tủ, hạn chế bỏ quá ít và không bỏ quá nhiều.
- Thường thì giò chả 1/2 kg có thời gian hấp là 50-55 phút và loại 1 kg có thời gian 75 phút.
- Khi hấp hạn chế mở cánh tủ và nếu mở thì không mở quá lâu tránh làm giảm nhiệt tủ.
- Khay lỗ tủ nên dùng loại inox đảm bảo vệ sinh. Inox chống han rỉ và dễ lau chùi hơn.
- Lưu ý với dòng tủ tự động thì bạn nên cài đặt thời gian tương ứng khối lượng thực phẩm mỗi lần hấp.
- Khi mở cánh tủ hấp thì nên đứng sang bên phía cánh tủ được kéo về để đảm bảo an toàn, tránh đứng trực diện vì hơi nóng phả ra có thể gây bỏng.
1. Giai đoạn chuẩn bị khi mới mua tủ hấp chả lụa về
- Trong quá trình vận chuyển cũng như ở tại cửa hàng một thời gian hẳn tủ sẽ bị bám bẩn khá nhiều, vậy nên ngay khi mua tủ về ta cần phải vệ sinh toàn bộ tủ.- Cho tất cả các khay tủ vào nước đun sôi trong 5 - 10 phút. Sau đó mở cánh tủ để “mùi mới” của tủ bay ra ngoài đến khi hết không ngửi thấy nữa thì xả hết nước và để ráo.
- Đề phòng trường hợp có sự cố liên quan đến nguồn nước thì ngay từ khi tủ mới về này bạn nên lắp riêng một đường ống nước cho tủ, thiết kế van khóa tủ.
- Tủ hấp cần được đặt ở nơi bằng phẳng, chắc chắn và hạn chế di chuyển. Bạn có thể chọn các góc của căn bếp để làm nơi đặt tủ.
Lưu ý: Đặt tủ nơi thông thoáng, có lỗ thông hơi để hơi nước nóng có thể thoát ra ngoài. Chú ý tránh trường hợp hơi nước nhiều bay, bám vào các thiết bị điện gây chập điện.
2. Trong quá trình sử dụng máy hấp giò chả
Luôn vệ sinh sau mỗi lần sử dụng tủ hấp/ nồi hấp cách thủy đa năngLưu ý khi lau chùi tủ hấp:
- Ngắt nguồn điện rồi mới đưa hết thực phẩm ra ngoài- Đợi đến khi nước trong tủ nguội hẳn rồi xả hết
- Lau chùi tủ bằng khăn mềm, sử dụng nước rửa chén không tạo mùi không gây hại. Tránh dùng vật nhọn để chà các vết bám.
- Đừng quên lau sạch toàn bộ mặt ngoài tủ và khu vực xung quanh để phòng tránh chuột bọ phá tủ nhé.
Sử dụng nguồn điện riêng cho máy hấp giò chả
- Công suất của tủ hấp cần có một nguồn điện riêng - nguồn điện phải ổn định - để hoạt động hiệu quả. Sử dụng đúng nguồn điện và đúng cách để tránh tình trạng cháy nổ do chập điện.- Nguồn điện nên được gắn thêm một CB 40A trở lên để dễ dàng bật tắt hay tự ngắt mạch khi xảy ra tình trạng quá tải, không gây cháy nổ hay ảnh hưởng đến toàn hệ thống điện.
- Cường độ làm việc của tủ hấp lớn cho nên dây điện cấp cho tủ phải nên đi một đường riêng, dây nên có đường kính lõi bằng đồng ít nhất là 3.5mm.
>>>XEM THÊM: Mẹo hấp giò chả đúng mùi nguyên vị nhất
Cách tiết kiệm điện khi dùng nồi hấp giò chả
- Một số loại tủ có chế độ tiết kiệm điện. Tuy nhiên một số dòng tủ Trung Quốc thì không có chế độ nấu tự động nên muốn tiết kiệm thì bạn cần gắn thêm một bộ điện. (Giá của bộ điện này khoảng 2.500.000 VND).- Một số mẹo nhỏ mách bạn tiết kiệm điện trong quá trình sử dụng tủ hấp giò chả:
Cho nước sôi rồi mới bỏ giò chả vào khay để hấp để giảm thời gian hấp hơn. Cách này vừa tiết kiệm vừa giúp cho giò dai ngon hơn và ăn không bị khô.
- Nên hấp giò chả cùng khối lượng để chín được cùng một lúc. Bỏ khối lượng giò chả phù hợp với năng suất quy định của tủ, hạn chế bỏ quá ít và không bỏ quá nhiều.
- Thường thì giò chả 1/2 kg có thời gian hấp là 50-55 phút và loại 1 kg có thời gian 75 phút.
- Khi hấp hạn chế mở cánh tủ và nếu mở thì không mở quá lâu tránh làm giảm nhiệt tủ.
- Khay lỗ tủ nên dùng loại inox đảm bảo vệ sinh. Inox chống han rỉ và dễ lau chùi hơn.
- Lưu ý với dòng tủ tự động thì bạn nên cài đặt thời gian tương ứng khối lượng thực phẩm mỗi lần hấp.
- Khi mở cánh tủ hấp thì nên đứng sang bên phía cánh tủ được kéo về để đảm bảo an toàn, tránh đứng trực diện vì hơi nóng phả ra có thể gây bỏng.
0 comments:
Post a Comment
Note: Only a member of this blog may post a comment.